Gomii - Dầu hải cẩu Bắc cực Omega 3 cao cấp nhập khẩu Canada Lọ 240 Viên MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN TOÀN QUỐC

Omega 3 dầu hải cẩu Bắc Cực - Chìa khóa vàng trong phòng chống và hỗ trợ điều trị các bệnh tim mạch

Omega 3 là một acid béo có vai trò quan trọng trọng việc hỗ trợ duy trì sức khỏe của cơ thể nói chung cũng như phòng ngừa và hỗ trợ khắc phục các bệnh tim mạch nói riêng. Việc sử dụng đúng lúc, đúng cách sẽ là chìa khóa vàng cho tất cả mọi người.

 Theo các thống kê, nhóm các bệnh về tim mạch là nguyên nhân tử vong cao trên toàn thế giới. Tại nước ta, thống kêcho thấy mỗi năm có khoảng 200.000 người tử vong vì bệnh tim mạch, chiếm 33% ca tử vong. Các bệnh lý tim mạch thường gặp như đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, rối loạn nhịp tim, viêm tim, phình động mạch chủ, bệnh huyết khối.
Cũng theo quan sát củacác nhà khoa học thì người Eskimo tại đảo Greenland có thói quen ăn động vật biển có tỷ lệ mắc bệnh tim thấp nhất thế giới.

Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, thành phần DHA và EPA có trong Omega 3 giúp phòng ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch. Omega 3 tác dụng dựa vào những cơ chế như sau:
- Giảm mỡ máu: Những người có lượng cholesterol trong máu cao có tỷ lệ mắc bệnh mạch vành cao gấp 2-3 lần so với người có lượng cholesterol trong máu bình thường. Omega 3 có tác dụng giúp làm giảm lượng LDL Cholesterol xấu và tăng lượng HDL-Cholesterol tốt, từ đó giúp làm ổn định mỡ máu.
- Ổn định mảng bám gây xơ vữa động mạch, đồng thời cũng ngăn ngừa hình thành xơ vữa động mạch.
- Giúp ổn định huyết áp tâm trương và tâm thu ở những người bệnh cao huyết áp.
- Ngăn ngừa hình thành các cục máu đông, gây tắc nghẽn tĩnh mạch và đe dọa đến tính mạng như đột quỵ não, đột quỵ tim.
- Giúp giảm độ nhớt của máu, từ đó giúp tăng cường lưu thông máu trên toàn cơ thể.
Hiệu quả của Omega 3 đối với hệ tim mạch như thế nào?
Kết quả nghiên cứu đã chứng minh acid béo Omega 3 có nhiều tác dụng trong việc bảo vệ hệ tim mạch như hạ huyết áp, ngăn ngừa và làm chậm quá trình hình thành các mảng bán trên thành mạch, giảm nguy cơ rối loạn nhịp tim, giảm đột quỵ hay các bệnh đột tử liên quan đến những yếu tố mắc bệnh tim.
Việc bổ sung Omega 3 thường xuyên giúp người có bệnh lý động mạch vành giảm tới 15% nguy cơ tử vong, tai biến mạch máu não và nhồi máu cơ tim giảm tới 20% nguy cơ tử vong do bất kì nguyên nhân nào và giảm 45% nguy cơ đột tử do nhồi máu cơ tim khi so với các người  không dùng Omega 3.

Tác dụng Omega 3 với một số nhóm bệnh lý thường gặp
Rối loạn nhịp tim
Trên thực tế chưa có nhiều nghiên cứu về cơ chế của Omega 3 trong tác dụng hỗ trợ ổn định bệnh lý rối loạn nhịp tim. Tuy nhiên, qua thống kê và quan sát, ở những người sử dụng đều đặn các thực phẩm chứa Omega 3 thường có nhịp tim ổn định và giảm nguy cơ rối loạn nhịp tim.
Bệnh động mạch vành
Trong nghiên cứu DART công bố năm 1989, 2.033 người bệnh sau phẫu thuật động mạch vành được lựa chọn ngẫu nhiên và chia làm 3 nhóm với 3 chế độ ăn kiếng khác nhau: Chế độ ăn nhiều chất xơ, chế độ ăn nhiều chất béo không bão hòa đa và chế độ ăn nhiều dầu cá. Sau 2 năm, nhóm người có chế độ ăn nhiều dầu cá có tỷ lệ tử vong giảm 29% trong khi các nhóm còn lại không có sự cải thiện.
Suy tim
Một thử nghiệm khác của GISSI trên nhóm người bịsuy tim. Những người này đều sử dụng chế độ ổn định suy tim tiêu chuẩn với các nhóm:Thuốc ức chế men chuyển angiotensin, thuốc ức chế thụ thể angiotensin II, thuốc chẹn bet, spironolactone và statin. Nhóm người này được chỉ định bổ sung thêm dầu cá Omega 3 hàng ngày. Sau khoảng 4 năm, số ca tử vong hoặc nhập viện vì lý do tim mạch đã giảm khoảng 9%.

DPA VÀ MỐI TƯƠNG QUAN VỚI CÁC TÁC NHÂN TIM MẠCH
DPA là một loại axit béo Omega-3 được tìm thấy nhiều trong dầu hải cẩu và sữa mẹ. DPA có những điểm tương đồng về cấu trúc với EPA và DHA. Là một "phiên bản kéo dài của EPA", DPA có thêm hai cacbon trong chuỗi và cùng số liên kết đôi với EPA (22:5n-3).
Do DPA nguyên chất có số lượng ít trong tự nhiên và giá thành cao, nên chưa có nhiều nghiên cứu về DPA như DHA hay EPA. Trong khi nhiều sự chú ý được tập trung vào DHA và EPA, các tài liệu về DPA vẫn còn sơ lược. Tuy nhiên trong những năm gần đây, nghiên cứu về DPA đã tăng lên. Phần lớn sự quan tâm gia tăng đối với DPA đến từ hai quan sát. Đầu tiên, thịt hải cẩu được người Inuits tiêu thụ có chứa hàm lượng DPA cao; và thứ hai, sữa mẹ cũng chứa DPA với nồng độ cao. DPA có hiệu quả hơn EPA và DHA trong việc ức chế sự kết tụ tiểu cầu, làm lành vết thương của các mạch máu.  Mức DPA cao hơn trong máu người có tương quan thuận với việc giảm triglyxerit trong máu, cholesterol, chứng viêm và nguy cơ tổng thể của bệnh tim mạch vành và nhồi máu cơ tim cấp tính, làm giảm khả năng phát triển chứng xơ vữa động mạch. DPA có thể làm giảm sự hình thành cục máu đông hiệu quả hơn hai loại LC omega-3 nổi tiếng khác. một nghiên cứu trong ống nghiệm gần đây cho thấy rằng sự ứng dụng của LC omega-3, bao gồm DPA, ngăn chặn sự tổng hợp chất béo trung tính và cholesterol trong tế bào gan, cải thiện chuyển hóa lipid làm giảm sức căng của thành mạch máu, ức chế viêm mãn tính và giảm tích tụ mảng bám ở động mạch chủ.
Chính nhờ sự có mặt của DPA và những tác dụng mà dưỡng chất này mang lại, dầu hải cẩu được xem là một trong những nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể trên thế giới hiện nay. Bên cạnh đó, dầu hải cẩu Canada còn vượt trội hơn so với dầu cá thông thường nên rất được ưa chuộng tại Canada, Hàn Quốc, và Trung Quốc nơi mà có tỉ lệ sử dụng thực phẩm bổ sung Omega 3 cao trên thế giới./.
Theo Sức khỏe và đời sống

 
Zalo
favebook
favebook
08.1661.8886